Công ty TNHH Khang Thịnh Phát

Bao bì kim loại ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm và nhược điểm của bao bì kim loại.

Sử dụng kim loại cho bao bì sản phẩm của bạn mang lại nhiều lợi ích cho bạn, khách hàng và chính sản phẩm. Một số lợi ích của việc sử dụng bao bì kim loại bao gồm

bao bì kim loại

ƯU ĐIỂM CỦA BAO BÌ HỘP KIM LOẠI LÀ GÌ?

Bảo vệ sản phẩm:

Một số sản phẩm cần được bảo quản trong bao bì tối và tránh xa ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn ánh sáng khác. Cho dù bạn sử dụng nhôm hay thép, các gói đều mờ đục và giữ ánh sáng mặt trời chiếu vào sản phẩm bên trong. Bao bì kim loại cũng có thể kín khí, tránh oxy có thể làm cho sản phẩm xuống cấp.

bao bì kim loại lon thực phẩm

Độ bền của bao bì kim loại rất tốt :

Một số vật liệu đóng gói bị hỏng theo thời gian. Giấy, ví dụ, sẽ mặc mỏng và dễ bị hư hại bởi độ ẩm. Nhựa vỡ ra và trở nên dính khi thời gian trôi qua. Nhôm và thép đều bền hơn đáng kể so với giấy và nhựa. Kim loại được chế tạo để tồn tại và được sử dụng nhiều lần. Phủ kim loại với một lớp lót tiếp tục tăng cường độ bền của nó.

Tính vô trùng:

Dễ dàng vệ sinh và khử trùng bao bì kim loại. Bạn có thể nung nhôm và thép đến nhiệt độ đủ nóng để tiêu diệt vi khuẩn và vi trùng khác. Kim loại cũng không xốp, có nghĩa là không có các kẽ hở nhỏ trên bề mặt của nó, nơi vi trùng có thể ẩn náu.

Tính bền vững:

Hầu hết các loại kim loại đều dễ dàng tái chế. Nhôm và thép là hai trong số những vật liệu tái chế nhất trên thế giới và tỷ lệ tái chế cao đối với mỗi loại. Thay vì phải khai thác kim loại mới từ trái đất, hầu hết các công ty sử dụng bao bì kim loại đều sử dụng các vật liệu ít nhất được tái chế một phần.

bao bì hộp kim loại

 Bao bì kích thước đa dang đủ kích cỡ :

Một lý do khác bạn có thể sử dụng bao bì hộp kim loại là có nhiều tùy chọn khác nhau có sẵn cho bạn. Gói kim loại có nhiều kích cỡ và hình thức. Lon đồ uống có thể có kích thước từ sáu đến 20 ounce, ví dụ. Lon kim loại được sử dụng để đóng gói thực phẩm có thể là tám ounce, 15,5 ounce hoặc 28 ounce. Lon aerosol, lon sơn và ống kim loại cũng có sẵn trong một loạt các kích cỡ.

Hộp bao bì metal giá cả phải chăng:

Bao bì vỏ kim loại có xu hướng tương đối phải chăng cho các công ty sử dụng, một phần nhờ vào khả năng tái chế và lượng kim loại có sẵn để sử dụng.

An toàn:

Vì kim loại dễ dàng tiệt trùng và không xốp, nên an toàn khi sử dụng với thực phẩm. Có khả năng một số loại kim loại có thể lọc vào một số loại sản phẩm nhất định, chẳng hạn như nhôm lọc vào thực phẩm có tính axit. Nhưng điều đó có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách lót kim loại bằng một lớp phủ.

Thiết kế bao bì hấp dẫn:

Bao bì vỏ kim loại không chỉ thực tế. Nó cũng có thể nhìn tốt. Lon đồ uống có thể được trang trí với logo của một thương hiệu và với nhiều màu sắc, làm cho sản phẩm nổi bật trên kệ. Các ống kim loại được sử dụng để đóng gói kem dưỡng da hoặc các sản phẩm làm đẹp trông sáng bóng và hấp dẫn thị giác, so với các sản phẩm tương tự được đóng gói bằng nhựa.

bao bì kim loại

Khả năng lưu trữ ra sao?

Bao bì sản phẩm trong hộp kim loại có thể kéo dài thời hạn sử dụng. Thực phẩm đóng hộp, ví dụ, có thể kéo dài trong nhiều năm hơn so với các sản phẩm thực phẩm tươi tương đương. Vì bạn thường có thể xếp các hộp và hộp kim loại, nên cũng dễ dàng tìm thấy không gian lưu trữ cho các sản phẩm của bạn khi chúng được đóng gói bằng kim loại.

Nhược điểm của bao bì kim loại là gì?

Mặc dù bao bì kim loại mang lại nhiều lợi thế, nhưng nó không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi loại sản phẩm. Có một số nhược điểm tiềm ẩn khi sử dụng kim loại mà bạn sẽ cần xem xét khi thiết kế bao bì sản phẩm của mình, bao gồm:

Dễ bị ăn mòn và rỉ sét:

Một nhược điểm tiềm năng khác của bao bì kim loại là ăn mòn là một khả năng. Ăn mòn xảy ra khi kim loại phản ứng với môi trường xung quanh nó và bắt đầu bị phá vỡ. Nếu bạn lo lắng về sự ăn mòn bao bì, bạn có thể muốn chọn vật liệu phi kim loại hoặc điều tra bằng cách sử dụng các kim loại được biết đến với khả năng chống ăn mòn. Ví dụ, nhôm có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Thép không gỉ mạ thiếc cũng có khả năng chống ăn mòn tốt. Làm thế nào và nơi bạn lưu trữ bao bì kim loại cũng có thể ảnh hưởng cho dù nó ăn mòn hoặc rỉ sét.

Phản ứng của sản phẩm:

Một số kim loại, như nhôm, có thể phản ứng với các loại thực phẩm mà chúng tiếp xúc. Thực phẩm có tính axit, chẳng hạn như cà chua, gây ra phản ứng khi chúng tiếp xúc với nhôm. Kim loại có thể ngấm vào thực phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của nó. Nếu bạn đang đóng gói và bán các sản phẩm có thể phản ứng với một loại kim loại, bạn có thể tốt hơn nên chọn một vật liệu khác. Ngoài ra, một lớp lót bên trong nhôm có thể tạo ra một rào cản giữa kim loại và thực phẩm, làm giảm khả năng xảy ra phản ứng.

Trọng lượng:

Trong khi một số loại kim loại, chẳng hạn như nhôm, có trọng lượng nhẹ hơn một số vật liệu đóng gói, như thủy tinh, thậm chí còn có các tùy chọn nhẹ hơn. Nếu trọng lượng là một vấn đề hoặc nếu bạn muốn giảm chi phí vận chuyển đáng kể, bạn có thể quyết định làm việc với một vật liệu rất nhẹ, chẳng hạn như giấy bóng kính hoặc nhựa mỏng.

Độ cứng:

Độ cứng và ổn định của bao bì kim loại có thể là một nhược điểm trong một số trường hợp nhất định. Không có cách nào để nén một thùng kim loại xuống để tiết kiệm không gian khi lưu trữ hoặc để tiết kiệm không gian trước khi đổ đầy gói hàng. Bao bì giấy và bao bì làm bằng nhựa dẻo thường có thể được gấp hoặc nén, do đó chiếm ít không gian hơn.

Chúng tôi chuyên cung cấp Sản Xuất Bao Bì Kim Loại Và In Trên Kim Loại : Hộp kim loại, lon kim loại, hộp bánh, hộp kẹo, hộp hóa chất, hộp sữa bột,. … và in ấn Bao bì kim loại gồm: Vỏ lon sơn, bao bì kim loại đựng sơn, vỏ thùng sơn.

Có thể bạn quan tâm đến các sản phẩm khác của chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết in túi đựng bột bánh bao xin vui lòng liên hệ :

CTY TNHH Thiết Kế In Ấn Bao Bì Khang Thịnh Phát

ĐC  : Số 243/54 Đường Liên Khu 4-5 , Phường Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, Tp. HCM 

Call: 0904.048.039

Email: baobikhangthinhphat@gmail.com

Website:https://baobikhangthinhphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo