Công ty TNHH Khang Thịnh Phát

Bao bì giấy

 

Bao bì giấy là gì?

Bao bì giấy là loại bao bì được sản xuất từ chất liệu giấy dùng để đóng gói các hàng hóa, thực phẩm, vật dụng ….giúp dễ dàng bảo quản và vận chuyển từ nhà máy đến tay người tiêu dùng trách va đập làm ảnh hưởng đến sản phẩm bên trong.

Các loại bao bì giấy

Hiện nay, nhiều lĩnh vực hoạt động sản xuất ngành hàng, hàng hóa. Người ta sử dụng bao bì giấy cho nhiều mục đích khách nhau, dựa vào đó mà phân chia bao bì giấy bao gồm nhiều loại khác nhau. Trong đó, chủ yếu là các loại bao bì giấy như sau:

Bao bì màng phức hợp

Là loại màng được ghép từ nhiều chất liệu màng khác lại với nhau như: ghép AL, MPET,giấy, PP, PE… Loại bao bì này sẽ tổng hợp đầy đủ các loại ưu điểm như tính cản khí, độ cứng, hơi ẩm, tính chất in tốt và tính năng chế tạo dễ dàng, tính hàn tốt… Tùy vào mục đích sử dụng và từng sản phẩm thì nhà sản xuất sẽ ghép những loại vật liệu khác nhau để cấu thành một mẫu bao bì tốt nhất. Sản phẩm hiện được sử dụng rộng rãi trong các ngành như thực phẩm, thức uống, dược phẩm,…

Bao bì giấy dạng thùng carton:

Là loại bao bì được cấu tạo từ nhiều sống giấy lại với nhau, cho ra nhiều độ dày khác nhau và cho mục đích khác nhau, tùy thuộc vào sản phẩm hàng hóa mà dùng những bao bì giấy thùng carton ở từng phân phúc . Bao bì giấy dạng thùng carton được sử dụng phổ biến trong các ngành nông nghiệp, công nghiệp, ngành hàng tiêu dùng như thực phẩm, nước giải khát,… và được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau.

Bao bì giấy dạng hộp:

Bao bì giấy dạng hộp này được sản xuất theo quy trình sản xuất phức tạp từ các giai đoạn in ấn, bế hộp, bồi giấy, tạo hộp nhằm tạo công đoạn đóng gói hiện đại của dây chuyền đóng gói sản phẩm. Bao bì giấy dạng hộp thường sử dụng cho các ngành hàng như bánh kẹo, cafe, trà,..

Bao bì giấy in ống đồng

Đây là dạng bao bì có chất liệu màng, tráng ghép phức hợp với hình ảnh nổi bật, bắt mắt, sắc nét, chất lượng tốt và vô cùng bền màu. Với công nghệ in ống đồng thì sẽ cho độ chính xác và tốc độ in lớn hơn in offset khá nhiều.

Bao bì in offset (kraft, ford, couche) ghép nhựa PP:

Đây là bao bì kết hợp giữa bao bì giấy và bao bì nhựa, để tạo nên bao bì cho các sản phẩm bắt mắt. Bao bì này được sản xuất bằng công nghệ in ống đồng in trực tiếp lên vật liệu BOPP.

Giá thành phải chăng, giúp tiết kiệm được phần nào chi phí sản xuất

Có thể chứa đựng được đa dạng loại hàng hóa từ thực phẩm đến sản phẩm thuộc ngành xây dựng, hóa chất,…

Không độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người

Giấy dễ tái chế hoặc phân hủy nên không ảnh hưởng đến môi trường

Sản phẩm dễ thiết kế, in ấn với nhiều kỹ thuật hiện đại như in offset, in flexo mà không tốn quá nhiều thời gian, chi phí

Ưu điểm bao bì giấy

– Được sử dụng từ nguyên liệu dễ tái chế, phân hủy, góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên

– Được cấu tạo từ cấu trúc chắc chắn nên có khả năng chịu lực tốt, giúp bao bì không bị bung vỡ trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

– Được sử dụng bảo quản nhiều nhất cho các thực phẩm ở dạng bột vì có tính chống thấm tốt, giúp cho bột không bị vón cục.

–  những trường hợp nhất đinh, bao bì còn có tính chống thấm nước tốt.

– Quá trình in ấn, thiết kế bao bì sản phẩm dễ dàng hơn với nhiều mẫu mã đa dạng, màu sắc khác nhau, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm đến cho người tiêu dùng.

– Giá thành bao bì giấy có giá rẻ hơn so với bao bì thời cũ.

ứng dụng bao bì giấy

Bao bì giấy được sử dụng đa dạng trong các tất cả lĩnh vực

Bao bì giấy được sử dụng đa dạng trong các lĩnh vực từ việc bảo quản, lưu trữ các loại thực phẩm ăn uống như bánh kẹo, nước uống,..đến các vật liệu trong ngành xây dựng như xi măng, bột hồ,..trong ngành hóa chất, trong lĩnh vực nông nghiệp dùng để chứa đựng phân bón, thức ăn chăn nuôi động vật, hải sản,…

Đó là các thông tin về bao bì giấy trong ngành công nghiệp, cũng như các lĩnh vực khác trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Bạn là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, kinh doanh ở mọi lĩnh vực, chỉ cần bạn đặt ra yêu cầu về hình dáng, mẫu mã chúng tôi – KTP đều có thể đáp ứng và cung cấp các loại bao bì giấy đến tay bạn một cách nhanh nhất. Với uy tín nhiều năm trong thiết kế, sản xuất và in ấn, công ty luôn sẵn lòng trở thành đối tác cung cấp cho mọi doanh nghiệp.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn chăm sóc tận tính, chắc chắn bạn sẽ chọn được mẫu mã bao bì phù hợp.

Quy trình in bao bì giấy

Quy trình in bao bì giấy tại nhiều công ty uy tín hiện nay được tiến hành qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Tráng ghép giấy bằng công nghệ in tiên tiến, hiện đại. Với loại bao bì có ghép thêm lớp màng PP thì giấy ở dạng cuộn sẽ được tráng ghép song song với lớp nhựa PP tạo màn phức hợp.

Bước 2: In ấn: Sử dụng công nghệ in offset hoặc in flexo tiến hành in ấn các chi tiết lên bề mặt bao bì.

Bước 3: Cắt, dán, tạo hình: Từ bán thành phẩm vừa tạo với hình ảnh, thông tin được in, bước tiếp theo sẽ là cắt dán theo yêu cầu tạo ra bao bì giấy chuẩn về kích thước.

Bước 4: Tạo thành phẩm: Sử dụng máy may chuyên dùng cho bao bì giấy để may thành phẩm tạo thành những chiếc bao hay hộp, thùng giấy đẹp mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo